ติดต่อเรา
Amanda Cho

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 15982044032

WhatsApp : 8615982044032

เครื่องวัดระยะเลเซอร์แบบใดที่มี?

October 31, 2019

เลเซอร์เรนจ์ไฟนเดอเรเตอร์นั้นมีความโดดเด่นด้วยเลเซอร์สีเดียวและทิศทางที่แข็งแกร่งของเลเซอร์และการรวมตัวของเซมิคอนดักเตอร์วงจรอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อเทียบกับตัวค้นหาช่วงโฟโตอิเล็กทริกมันไม่เพียงทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ยังปรับปรุงความแม่นยำในการวัดช่วงและลดน้ำหนักได้อย่างมาก และการใช้พลังงานทำให้การวัดระยะทางไปยังเป้าหมายไกลของดาวเทียมดินเทียมดวงจันทร์และอื่น ๆ กลายเป็นความจริง หากเลเซอร์เปิดตัวอย่างต่อเนื่องช่วงการวัดอาจสูงถึง 40 กิโลเมตรและสามารถทำงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หากเลเซอร์สั่นสะเทือนความแม่นยำสัมบูรณ์โดยทั่วไปจะต่ำ แต่สำหรับการวัดระยะไกลความแม่นยำที่ดีสามารถทำได้ เครื่องมือค้นหาระยะเลเซอร์แบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก ๆ ดังต่อไปนี้:
1. ค้นหาระยะเลเซอร์มือถือ
ระยะการวัดโดยทั่วไปอยู่ในระยะ 200 เมตรและมีความแม่นยำประมาณ 2 มม. นี่คือเครื่องมือค้นหาช่วงเลเซอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย นอกเหนือจากการวัดระยะทางโดยทั่วไปแล้วมันเป็นไปได้ที่จะคำนวณปริมาตรของวัตถุที่วัดได้
2. กล้องโทรทรรศน์เลเซอร์เรนจ์ไฟ
ระยะการวัดโดยทั่วไปประมาณ 600-3,000 เมตร เครื่องวัดระยะชนิดนี้มีระยะการวัดค่อนข้างยาว แต่ความแม่นยำค่อนข้างต่ำและความแม่นยำโดยทั่วไปประมาณ 1 เมตร ช่วงการใช้งานหลักคือการวัดระยะทางไกล
3. เครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์อุตสาหกรรม
ระยะการวัดอยู่ที่ประมาณ 0.5-3,000 เมตรความแม่นยำน้อยกว่า 50 มม. และตัวสะท้อนแสงจะถูกเพิ่มเข้าไปในระยะ 300 เมตร ผลิตภัณฑ์บางอย่างยังสามารถวัดความเร็วขณะทำการวัด ส่วนใหญ่ใช้ในการควบคุมตำแหน่งเช่นยานพาหนะและเรือ ปั้นจั่นตำแหน่ง อุปกรณ์ขนถ่ายและขนถ่าย การวัดอากาศยานส่วนใหญ่ใช้สำหรับการวัดความสูงของเที่ยวบิน การควบคุมกระบวนการโลหะ การวัดวัตถุที่ไม่เหมาะสมเช่นการอุดท่อท่อภาชนะ ฯลฯ การวัดระดับน้ำ
ปัจจุบันในด้านเครื่องมือวัดระยะด้วยเลเซอร์ตั้งแต่การวัดระยะทางแบบง่ายไปจนถึงการวางตำแหน่งเชิงพื้นที่สามมิติฟังก์ชั่นและการประยุกต์ใช้งานของอุปกรณ์วัดระยะด้วยเลเซอร์ก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา