ติดต่อเรา
Amanda Cho

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 15982044032

WhatsApp : +8615982044032

ความแตกต่างระหว่างไลดาร์และเรดาร์ธรรมดา

February 19, 2020

1. เรดาร์แบบดั้งเดิม
เรดาร์ส่งพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าสู่อวกาศในทิศทางที่ถูกต้อง ด้วยการรับคลื่นวิทยุที่สะท้อนจากวัตถุในอวกาศมันสามารถคำนวณทิศทางความสูงและความเร็วของวัตถุและสามารถตรวจจับรูปร่างของวัตถุ
Radars สามารถแบ่งออกเป็นเรดาร์คลื่นเมตรเรดาร์คลื่นเดซิเบลเรดาร์คลื่นเซนติเมตรเรดาร์คลื่นมิลลิเมตรเลเซอร์ / เรดาร์อินฟราเรดและอื่น ๆ ตาม 'ความยาวคลื่นทำงาน'
จะเห็นได้ว่าเรดาร์ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและไลดาร์เป็นหนึ่งในเรดาร์ (หมายเหตุ: เพื่อให้แม่นยำมากขึ้นไลดาร์เป็นหนึ่งในเรดาร์จากมุมมองที่เข้มงวดน้อยกว่า
2.Lidar
เมื่อเปรียบเทียบกับเรดาร์แบบดั้งเดิมแล้ว Lidar ได้กลายเป็นเครื่องมือ telemetry ขั้นสูงที่มีความละเอียดเวลาแม่นยำความละเอียดเชิงพื้นที่ที่แม่นยำและระยะตรวจจับไกลพิเศษ ฟังก์ชั่นการวัดที่มีความแม่นยำสูงช่วยให้สามารถทำการวัดได้อย่างแม่นยำ, การวัดความเร็ว, การติดตาม, การตรวจจับและอื่น ๆ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านพลเรือนและทหารและมีแนวโน้มการพัฒนาที่กว้างขวาง เรดาร์แสงคืออะไร? เรดาร์เลเซอร์ใช้ลำแสงเลเซอร์เป็นตัวให้บริการข้อมูลและใช้เฟสแอมพลิจูดและความถี่ในการส่งข้อมูลและเพิ่มความถี่ของแหล่งกำเนิดรังสีให้กับแถบความถี่ออปติคัลซึ่งสามารถตรวจจับเป้าหมายที่มีขนาดเล็กมาก มันเป็นเทคโนโลยีก่อนการรักษาของเลนส์ที่ทันสมัยที่เกี่ยวข้องกับหลายสาขาวิชาฟิสิกส์รวมข้อดีของน้ำหนักหนักแบบดั้งเดิมและเลเซอร์ที่ทันสมัยและเป็นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูงของการรับรู้ระยะไกลที่ใช้งานอยู่
LIDAR ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนอย่างไร Lidar ได้รวมเอาทัศนศาสตร์เลเซอร์และทัศนศาสตร์ในชั้นบรรยากาศอย่างมีประสิทธิภาพและประสานและบูรณาการเทคโนโลยีถนนแบบดั้งเดิมเช่นเรดาร์ออปโตเมคคาทรอนิกส์และการคำนวณซึ่งมีประโยชน์ในสาขาฟิสิกส์ที่สำคัญทุกแห่งที่เกี่ยวข้อง ในปัจจุบันตระกูล LIDAR มีขนาดใหญ่และมีมาตรฐานการจำแนกจำนวนมาก เนื่องจากความละเอียดและความไวสูงและความสามารถในการป้องกันการรบกวนที่แข็งแกร่งจึงสามารถรับรู้การสังเกตแบบเรียลไทม์ตลอดทั้งวัน มันสามารถใช้กันอย่างแพร่หลายในการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อมการทำแผนที่ภูมิประเทศการตรวจจับระดับสูงการใช้งานทางทหารยานยนต์พลเรือนและสาขาอื่น ๆ