ติดต่อเรา
Amanda Cho

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 15982044032

WhatsApp : +8615982044032

คุณรู้จักเลเซอร์ไหม เลเซอร์ได้เชื่อมโยงกับชีวิตของเรามานานแล้ว

February 26, 2020

คุณรู้จักเลเซอร์ไหม อันที่จริงเลเซอร์ได้เข้ามาในชีวิตของเรามานานแล้ว เลเซอร์เป็นอีกการพัฒนาที่สำคัญของมนุษย์มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 ตามด้วยพลังงานปรมาณูคอมพิวเตอร์และเซมิคอนดักเตอร์ มันถูกเรียกว่า "มีดที่เร็วที่สุด", "ไม้บรรทัดที่แม่นยำที่สุด", "แสงที่สว่างที่สุด" และ "เลเซอร์แปลก ๆ " "ความสว่างของมันอยู่ที่ประมาณ 10,000 ล้านเท่าของแสงแดดหลักการของเลเซอร์ถูกค้นพบโดยนักฟิสิกส์ชื่อดัง Einstein

แสงเลเซอร์และแสงธรรมดานั้นเหมือนกันพวกมันเป็นทั้งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและความเร็วในการแพร่กระจายของพวกมันคือ 300,000 km / s อย่างไรก็ตามการสร้างและพฤติกรรมการปล่อยแสงเลเซอร์นั้นแตกต่างจากแสงปกติ แสงเลเซอร์เป็นแสงที่แข็งแกร่งไม่แตกต่างกันที่สร้างขึ้นเมื่อสารตื่นเต้นโดยพลังงานเดียวกันกับความถี่การสั่นตามธรรมชาติของโมเลกุล ดังนั้นความแตกต่างระหว่างเลเซอร์และแสงธรรมดาคืออะไร?
ครั้งแรกแสงเลเซอร์ถูกสร้างขึ้นจากการกระตุ้นในขณะที่แสงธรรมดาประกอบด้วยโฟตอน
ประการที่สองเลเซอร์ถูกส่งไปยังแสงที่ปล่อยออกมาและแหล่งกำเนิดแสงทั่วไปแผ่กระจายไปทุกทิศทางและความเข้มจะค่อยๆลดลงเมื่อระยะทางเพิ่มขึ้น เลเซอร์ที่ถูกปล่อยออกมาโดยเลเซอร์นั้นถูกปล่อยออกมาในทิศทางเดียว
ประการที่สามเลเซอร์มีความสว่างสูงมากและสามารถส่องสว่างวัตถุในระยะไกล เลเซอร์ธรรมดาที่ปล่อยออกมาโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้เลเซอร์สีทับทิมสร้างความสว่างบนดวงจันทร์ประมาณ 0.02 แรงเทียนด้วยสีแดงสดและจุดเลเซอร์สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อย่างไรก็ตามไฟฉายที่ทรงพลังที่สุดใช้ส่องสว่างดวงจันทร์ซึ่งไม่สามารถตรวจจับได้ด้วยตามนุษย์
ประการที่สี่เลเซอร์เป็นแสงสีเดียวและสีของมันขึ้นอยู่กับความยาวคลื่นของวัสดุที่ใช้งานที่ปล่อยเลเซอร์ การกระตุ้นให้ทับทิมสามารถผลิตลำแสงเลเซอร์ที่ลึกลงไปได้ 1/1 เลเซอร์และชีวิตของเรา
เทคโนโลยีเลเซอร์เกี่ยวข้องกับสาขาวิชามากมายเช่นแสงไฟฟ้าวัสดุและการตรวจจับ แม้ว่ามันจะเกิดจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับสูง แต่มันก็หายไปนานจากความลึกลับและได้เข้ามาในชีวิตของเรา
1、 สาขาการแพทย์
เลเซอร์มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมความงามเช่นการลบฝ้ากระจุดด่างอายุการกำจัดรอยสักการล้างอายไลเนอร์การล้างคิ้วการรักษารอยแผลเป็น ฯลฯ การผ่าตัดด้วยเลเซอร์ไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาในโรงพยาบาลแผลผ่าตัดขนาดเล็กไม่มีเลือดออกระหว่างการผ่าตัดและการบาดเจ็บเล็กน้อย สำหรับการรักษาโรคผิวหนังของหลอดเลือดนั้นมีความแม่นยำสูงและปลอดภัยโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง

2、 การสื่อสารด้วยเลเซอร์
การสื่อสารด้วยเลเซอร์หมายถึงวิธีการสื่อสารสำหรับการส่งเลเซอร์ในพื้นที่บรรยากาศ ขั้นแรกข้อมูลจะถูกแปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้าซึ่งจะถูกมอดูเลตด้วยตัวปรับแสงบนลำแสงเลเซอร์ที่สร้างโดยเลเซอร์ซึ่งจะถูกส่งผ่านเสาอากาศออปติคัล การสื่อสารด้วยเลเซอร์ของบรรยากาศมีความจุสูงและรักษาความลับได้ดีและไม่ได้รับผลกระทบจากสัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้า
การวัดความเร็วเลเซอร์ 3
ดำเนินการด้วยเลเซอร์สองครั้งโดยมีช่วงเวลาเฉพาะบนวัตถุที่วัดได้รับระยะทางเคลื่อนที่ของวัตถุที่วัดได้ในช่วงเวลานั้นและรับความเร็วในการเคลื่อนที่ของวัตถุที่วัด